trang chủ Tin tức Hé lộ về Mercedes-AMG GT63 S E Performance thế hệ mới

Hé lộ về Mercedes-AMG GT63 S E Performance thế hệ mới

Phiên bản ý tưởng của Mercedes-AMG GT 63 S E Performance thế hệ mới đã được hé lộ sớm thông qua mẫu xe ý tưởng GT Concept E Performance tại triển lãm IAA Munich.

Mercedes đã có nhiều bất ngờ dành cho mọi người tại triển lãm IAA Mobility 2023 tại Munich, trong đó mới nhất là AMG GT Concept E Performance. Mẫu concept này có màu sơn đen và đỏ, đóng vai trò như một bản xem trước của mẫu xe thể thao plug-in hybrid đứng đầu dòng AMG GT là GT 63 S E Performance sắp được ra mắt, với công suất tổng hơn 800 mã lực. Trước đó Mercedes-AMG GT thế hệ thứ 2 đã được ra mắt tại tuần lễ hội xe hơi Monterey trong tháng 8 với 2 bản V8 thuần là GT 55 và GT 63.
 
 
Mẫu concept này dường như không có sự khác biệt về kiểu dáng so với Mercedes-AMG GT tiêu chuẩn, ngoại trừ cổng sạc được gắn trên cản sau. Bên cạnh màu sơn đen hầm hố bao phủ toàn bộ phần đầu xe bao gồm cả đèn pha, GT Concept E Performance còn được trang bị cánh gió sau tùy chọn và phanh gốm carbon với heo phanh mạ vàng phía sau bánh xe hợp kim 21 inch màu đen.
 
 
Hệ động lực điện của xe được dự đoán bao gồm động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép và một động cơ điện gắn phía sau. Mercedes không cung cấp số liệu công suất cụ thể của AMG GT Concept E Performance, nhưng thiết lập tương tự tạo ra công suất 831 mã lực (620kW / 843PS) trên chiếc coupe bốn cửa GT 63 S E Performance và 791 mã lực (590kW/ 802PS) trong S 63 E Performance.
 
 
Những con số đó cho thấy hệ thống PHEV của AMG GT 63 S E Performance sẽ mạnh hơn AMG GT Black Series thế hệ trước, vốn tạo ra công suất 720 mã lực (537kW / 730PS) từ động cơ V8 không điện hóa. Một cổng sạc pin đã được bố trí bên phải cản sau trên mẫu xe concept. Do chia sẻ chung nền tảng, dự kiến người anh em mui trần SL cũng sẽ sắp có bản GT 63 S E Performance.
 
 
Vẫn chưa rõ khi nào Mercedes sẽ giới thiệu phiên bản E Performance của AMG GT và SL Roadster ra thị trường, nhưng không ngạc nhiên nếu những chiếc xe hiệu năng cao với hệ động lực plug-in hybrid này sẽ được đưa vào sản xuất vào năm 2024.
 
 
 
(Nguồn xedoisong.vn)

xe mới về